Cấp gần 11.000 tấn gạo hỗ trợ vùng đặc biệt khó khăn và khắc phục thiên tai

.

Sáng 9/1, Cục dự trữ Nhà nước khu vực Nghệ Tĩnh tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019.

Cục DTNN khu vực Nghệ Tĩnh cấp gạo cho người dân miền Tây Nghệ An. Ảnh tư liệu
Năm 2018, trong điều kiện lực lượng lao động của đơn vị tiếp tục giảm sâu, thời tiết khí hậu diễn biến khó lường, giá cả mặt hàng lương thực biến động nhanh, tuy nhiên, Cục Dự trữ nhà nước khu vực Nghệ Tĩnh đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Bảo quản và bảo vệ an ninh, an toàn vùng kho, nguồn lực dự trữ quốc gia được xác định là nhiệm vụ xuyên suốt và được quan tâm hàng đầu.

Với các kỹ thuật bảo quản tiên tiến, yếu tố này luôn sẵn sàng được đảm bảo an toàn tuyệt đối, kịp thời ứng phó với thiên tai, tìm kiếm cứu nạn, tham gia các chương trình, mục tiêu quốc gia về xóa đói, giảm nghèo, hỗ trợ phát triển giáo dục…

Các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc nhận Huân chương Lao động Hạng Nhì, Hạng Ba của Chủ tịch nước. Ảnh: Phú Hương

Đồng thời, Cục đã có các giải pháp nhằm kịp thời bổ sung và tăng cường nguồn lực Quốc gia tại chỗ, hoàn thành 100% chỉ tiêu kế hoạch đúng chủng loại đảm bảo chất lượng. Trong năm 2018, đơn vị đã đưa vào dự trữ trên 9 nghìn tấn gạo, nhập kho vật tư 500 bộ nhà bạt, 10.000 phao cứu sinh, 100 bè cứu sinh và nhiều thiết bị khác nhằm đảm bảo duy trì nguồn lực dự trữ Quốc gia.

Trao tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho các tập thể và cá nhân. Ảnh: Phú Hương
Trong mọi tình huống như: xuất gạo hỗ trợ học sinh, phục vụ Tết Nguyên đán và cứu đói, khắc phục mưa lũ, hỗ trợ công tác bảo vệ rừng… nguồn lực dự trữ Quốc gia luôn được xuất cấp kịp thời.

Từ năm 2017 đến nay, Cục Dự trữ nhà nước khu vực Nghệ Tĩnh đã xuất cấp gần 11 nghìn tấn gạo hỗ trợ cho học sinh vùng đặc biệt khó khăn, cứu đói và khắc phục thiên tai, bảo vệ rừng...

Cục Dự trữ nhà nước khu vực Nghệ Tĩnh nhận Cờ thi đua của UBND tỉnh. Ảnh: Phú Hương
Hội nghị đã tập trung thảo luận các giải pháp nhằm thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ năm 2019, trong đó quản lý an toàn nguồn lực dự trữ quốc gia tại chỗ, sẵn sàng trong mọi tình huống, kịp thời xuất cấp nguồn dự trữ quốc gia để hỗ trợ, cứu trợ nhân dân được coi là nhiệm vụ trọng tâm, hàng đầu của đơn vị.
Cục Dự trữ nhà nước khu vực Nghệ Tĩnh nhận Cờ thi đua của Bộ Tài chính. Ảnh: Phú Hương

Dịp này, 1 cá nhân được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhì, 6 cá nhân được tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba; 1 tập thể, 2 cá nhân được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen đã có thành tích xuất sắc trong công tác từ năm 2013 đến 2017 và giai đoạn 2012 - 2016. Cục Dự trữ nhà nước khu vực Nghệ Tĩnh được Bộ Tài Chính và UBND tỉnh tặng Cờ thi đua vì đã có thành tích tiêu biểu xuất sắc trong phong trào thi đua ngành Tài chính năm 2017.

Nguồn: baonghean.vn