Ngành sản xuất tiếp tục khát nhân lực chất lượng trong Quý II/2019

.

5 tháng đầu năm 2019, cả nước có 1.363 dự án FDI mới được cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư, tăng 38,7% so với cùng kỳ năm 2018. Trong đó, đáng chú ý, sản xuất - chế biến là ngành thu hút đầu tư FDI nhiều nhất tại Việt Nam với 205,28 tỷ USD. Tuy nhiên, nhân lực trong ngành này tại Việt Nam là vấn đề mà nhiều doanh nghiệp FDI trăn trở.

Theo chia sẻ của bà Nguyễn Phương Mai, Giám đốc Điều hành Navigos Search, 6 tháng đầu năm 2019, sự khan hiếm nguồn lực trong ngành sản xuất, đặc biệt trong ngành điện - điện tử, đã xảy ra. Ngành sản xuất công nghệ cũng đang có nhu cầu tuyển dụng rất cao.

Ngành hàng không chủ động nguồn nhân lực Ngành hàng không chủ động nguồn nhân lực

VTV.vn - Từ cuối năm 2018 đến nay, các hãng hàng không đã bắt đầu xây dựng thêm và đưa vào hoạt động các trung tâm đào tạo phi công.

ASEAN chuẩn bị nguồn nhân lực cho tương lai ASEAN chuẩn bị nguồn nhân lực cho tương lai

VTV.vn - ASEAN sẽ cùng nhau thảo luận phát triển chương trình nhằm nâng cao năng lực cho khu vực thích ứng với sự thay đổi của việc làm trong tương lai.

Phát triển nguồn nhân lực chuyên môn sâu cho ngành năng lượng tái tạo Phát triển nguồn nhân lực chuyên môn sâu cho ngành năng lượng tái tạo

VTV.vn - Phát triển năng lượng tái tạo đang là hướng đi đúng, trong đó đáng chú ý là cần chú trọng đầu tư hơn nữa về phát triển nguồn nhân lực có chuyên môn sâu cho ngành này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Nguồn: vtv.vn