Tầm nhìn bao trùm và  bền vững trong nông nghiệp

Tầm nhìn bao trùm và bền vững trong nông nghiệp

Nông nghiệp bền vững và an ninh lương thực đang là những thách thức chung trên toàn thế giới. Sáng kiến “Tầm nhìn mới trong nông nghiệp” thuộc WEF đề ra mục tiêu nâng cao sản lượng nông nghiệp lên 20%, giảm lượng phát thải carbon 20% và giảm tỷ lệ đói nghèo xuống 20% sau mỗi thập kỷ cho đến năm 2050.

Việt Nam tham dự cuộc họp đầu tiên của Hội đồng CPTPP

Việt Nam tham dự cuộc họp đầu tiên của Hội đồng CPTPP

Ngày 19/1, cuộc họp đầu tiên của Hội đồng Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTTT) đã được tổ chức tại Tokyo, Nhật Bản với sự tham dự của bộ trưởng Kinh tế, Thương mại và tương đương của 11 nước thành viên. Dẫn đầu đoàn Việt Nam tham dự cuộc họp là Bộ trưởng Công Thương Trần Tuấn Anh.

Lối đi nào cho FTA Canada – Trung Quốc?

Lối đi nào cho FTA Canada – Trung Quốc?

Theo Đại sứ Canada tại Trung Quốc John McCallum, các doanh nghiệp nước này muốn theo đuổi mối quan hệ thương mại ngày một phát triển với Trung Quốc, nhưng các cuộc đàm phán thăm dò về thỏa thuận tự do thương mại (FTA) từ tháng 9/2016 đã sụp đổ và khó có thể được nối lại trong tương lai gần.

Tham dự WEF Davos mang lại nhiều lợi ích cho Việt Nam

Tham dự WEF Davos mang lại nhiều lợi ích cho Việt Nam

Chuyên gia kinh tế Võ Trí Thành cho rằng, những vấn đề mà Hội nghị WEF Davos trong những năm qua và kể cả trong năm nay bàn đến đều là những vấn đề mà Việt Nam đang rất quan tâm và sự quan tâm này đến từ chính đòi hỏi của Việt Nam.

Dâu tây Sơn La đã có mặt tại Hà Nội

Dâu tây Sơn La đã có mặt tại Hà Nội

Tuần hàng “Dâu tây và Nông sản an toàn tỉnh Sơn La năm 2019” sẽ diễn ra từ 18/1 – 20/1 tại siêu thị Big C Thăng Long (Hà Nội). Đây là lần đầu tiên một tuần hàng giới thiệu về dâu tây Sơn La được tổ chức một cách chính thức, quy mô lớn, nhằm quảng bá, xây dựng và phát triển thương hiệu sản phẩm dâu tây của tỉnh Sơn La và nông sản an toàn tỉnh Sơn La.

Vị thế khác biệt trên sân chơi toàn cầu

Vị thế khác biệt trên sân chơi toàn cầu

“WEF là nơi quy tụ các doanh nghiệp đang dẫn dắt những cuộc chơi công nghệ và kinh doanh. Đồng hành cùng các doanh nghiệp này, doanh nghiệp Việt Nam nói chung và FPT nói riêng sẽ có cơ hội bứt phá, tạo nên một vị thế khác cả về công nghệ và các chỉ số kinh tế trên sân chơi toàn cầu”.